xđtp% nguyên tố

C

chontengi

đốt cháy hoàn toàn 15 mg hợp chất hữu cơ thu được 11,2 ml khí oxi (đktc) chỉ được co2 va h2o v1:v2=1:1 xđ tp% các nguyên tố trong hợp chất hữu cơ


[TEX]nCO2 : nH2O = 1 : 1[/TEX]

[TEX]nO2 = 0,5 --> mCO2 + mH2O = 31 \Leftrightarrow 44nCO2 + 18nH2O = 31[/TEX]

-->[TEX] nCO2 = nH2O = 0,5[/TEX]

--> nO = 1,5 ( trong CO2 và H2O) ; nO(trong oxi) = 1

--> nO trong X = 0,5


[TEX]%C = \frac{0,5.12}{15}.100 = ... [/TEX]

[TEX]%H = \frac{1.2}{15}.100 = ...[/TEX]

[TEX]%O = \frac{0,5.16}{15}.100 = ...[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom