XĐ thành phần hh

G

girlofmydream1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh khí A chứa 1 ankan và 1 anken. khối lg của hh A là 9 g và thể tích là 8,96 lít. đốt cháy hoàn toàn A thu dc 13,44 lít CO2. các khí ở đktc. xác.đ CTPT từng chất trong hh A
A. C2H6 và C2H4
B.C2H6 và C3H6
C. CH4 và C3H6
D. CH4 và C2H4
 
V

vuichoi12

ta có nhh=0,4mol Mtrung binh=22,5---> ankan la metan
ta lai co he phuong trinh 3 an(a la so mol ankan ,b la so mol anken(CnH2n))
a+b=0,4
a+bn=0,6
16a+14nb=9
....>n=3 đáp án C
 
Top Bottom