Hóa 10 Xđ tên kim loại

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7,12 gam hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm tan hết trong nước tạo ra dung dịch Y và thoát ra 0,12 mol hidro
A/tính thể tích dung dịch H2SO4 2M cần trung hòa dung dịch Y
B/xác định tên hai kim loại
C/ tính khối lượng muối thu được
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2X + 2H2O ---> 2XOH + H2
nX =nXOH= 2nH2 = 0,24 mol
2XOH + H2SO4 ---> X2SO4 + H2O
a. nH2SO4 = 1/2nXOH = 0,12 mol => VH2SO4 = n/CM
b. Mtb X = 7,12/0,24 = 29,67
Vậy 2KL kiềm là Na và K
c. mX2SO4 = mKL + mSO42- = 7,12 + 0,12.96 =
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom