Hóa 10 xđ nguyên tố

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
hoà tan hoàn toàn 3,6g kim loại R chưa rõ hóa trị tác dụng với dung dịch HCl dư thu được dung dịch chứa 14,25g g muối . xác định kim loại R


Kim loại M a mol => muối MCln a mol
=> mCl- = 35,5*an = 14,25 - 3,6 => an = 0,3
=> mM = Ma = 3,6 => M = 3,6/a = 12n
=> n = 2 và M = 24 là Mg
 
  • Like
Reactions: anh thy_nee
Top Bottom