Hóa 10 XĐ nguyên tố

Khanh Pham

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
30
7
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình với, cảm ơn nhiều: Tổng số hạt trong phân tử MX là 84 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28. Số no7tron của M nhiều hơn số khối X là 12 đơn vị. Số hạt trong M lớn hơn số hạt trong X là 36 hạt. Xác định công thức MX
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Giải giúp mình với, cảm ơn nhiều: Tổng số hạt trong phân tử MX là 84 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28. Số no7tron của M nhiều hơn số khối X là 12 đơn vị. Số hạt trong M lớn hơn số hạt trong X là 36 hạt. Xác định công thức MX
2pM+nM+2pX+nX=84
2pM+2pX-nM-nX=28
nM-pX-nX=12
2pM+nM-2pX-nX=36
=>pM;pX
 
Top Bottom