Hóa 10 XĐ kim loại

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Để hòa tan hoàn toàn 6,4 gam hỗn hợp gồm kim loại R ( hóa trị ) và oxit của nó cần vừa đủ 400 ml dd HCl 1M. Kim loại R là gì.
2) Cho 7,8g hỗn hợp kim loại M ( hóa trị ll ) và Al tác dụng với H2SO4 loãng dư thì thu được 8,96 lít khí (đktc). Xác định M. Biết trong hỗn hợp đầu tỉ lệ số mol M : Al =1:2
nhờ mn giúp
 

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
1) Để hòa tan hoàn toàn 6,4 gam hỗn hợp gồm kim loại R ( hóa trị ) và oxit của nó cần vừa đủ 400 ml dd HCl 1M. Kim loại R là gì.
kim loại R có hóa trị bao nhiêu vậy ???
2) Cho 7,8g hỗn hợp kim loại M ( hóa trị ll ) và Al tác dụng với H2SO4 loãng dư thì thu được 8,96 lít khí (đktc). Xác định M. Biết trong hỗn hợp đầu tỉ lệ số mol M : Al =1:2
Bài 2)
PTHH: M + H
2SO4 [tex]\rightarrow[/tex] MSO4 + H2
2Al + 3H
2SO4 [tex]\rightarrow[/tex] Al2(SO4)3 + 3H2
số mol của H
2 ở đktc là: nH2 = 8,96/22,4 = 0,4 mol
gọi n
M = x mol [tex]\Rightarrow[/tex] nAl = 2x mol
theo 2 pt ta có: x + 3x = 0,4 mol
[tex]\Rightarrow[/tex] 4x = 0,4 [tex]\Rightarrow[/tex] x = 0,1 mol
[tex]\Rightarrow[/tex] n
Al = 0,2 mol [tex]\Rightarrow[/tex] mAl = 0,2.27 = 5,4 gam
[tex]\Rightarrow[/tex] m
M = 7,8 - 5,4 = 2,4 gam [tex]\Rightarrow[/tex] MM = 24 gam [tex]\Rightarrow[/tex] M là Magie (Mg)
 
Top Bottom