Hóa XĐ CTHH của Oxit

nhokway74ld

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
118
49
26
20
Hà Nội
THCS xuân mai a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 2g oxit của kl hóa trị II = HCl . Thể tích dung dịch HCl 0,5M cần dùng 200Ml . XĐ Ct của oxit
câu mở rộng :
2 . Hòa tan 2g SO3 vào 100ml H20
a, Tính nồng độ M của dung dịch ( sự thay đổi thể tích H20 khi hòa tan )
b, Tính nồng đọ % của dung dịch ( KLR của H20 là 1g/ml)

Giúp mình với nhé mai mình kt 1 tiết ròi =))
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. Hòa tan 2g oxit của kl hóa trị II = HCl . Thể tích dung dịch HCl 0,5M cần dùng 200Ml . XĐ Ct của oxit
câu mở rộng :
2 . Hòa tan 2g SO3 vào 100ml H20
a, Tính nồng độ M của dung dịch ( sự thay đổi thể tích H20 khi hòa tan )
b, Tính nồng đọ % của dung dịch ( KLR của H20 là 1g/ml)

Giúp mình với nhé mai mình kt 1 tiết ròi =))


15057386479491778035864.jpg
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
1. Hòa tan 2g oxit của kl hóa trị II = HCl . Thể tích dung dịch HCl 0,5M cần dùng 200Ml . XĐ Ct của oxit
câu mở rộng :
2 . Hòa tan 2g SO3 vào 100ml H20
a, Tính nồng độ M của dung dịch ( sự thay đổi thể tích H20 khi hòa tan )
b, Tính nồng đọ % của dung dịch ( KLR của H20 là 1g/ml)

Giúp mình với nhé mai mình kt 1 tiết ròi =))
MO+2HCl->MCl2+H20
0,05..<-0,1
Có 0,05(M+16)=2
=>M=24(Mg)
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1. Hòa tan 2g oxit của kl hóa trị II = HCl . Thể tích dung dịch HCl 0,5M cần dùng 200Ml . XĐ Ct của oxit
nHCl=0,5.0,2=0,1(mol)
Gọi CTHH của oxit cần tìm là MO
pt: MO+2HCl--->MCl2+H2
Theo pt: nMO=1/2nHCl=1/2.0,1=0,05(mol)
Ta có: nMO=2/M+16
=>0,05=2/M+16
=>M=24(Mg)
=>CTHH : MgO
2 . Hòa tan 2g SO3 vào 100ml H20
a, Tính nồng độ M của dung dịch ( sự thay đổi thể tích H20 khi hòa tan )
b, Tính nồng đọ % của dung dịch ( KLR của H20 là 1g/ml)
nSO3=2/80=0,025 (mol)
a) pt:
H2O + SO3---> H2SO4
______0,025_____0,025(mol)
nH2SO4=0,025(mol)
VH2SO4 =0,1(l)
CM H2SO4 =0,025/0,1=0,25(M)
mdd=2+1.100=102(g)
C%=0,025.98/102.100%=
 
Top Bottom