XĐ CT rượu

H

hp12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải với!!
Cho hh gồm 2 este được tạo bởi 2 axit vời cùng 1 loại rượu, trong phân tở mỗi chất có chứa 2 nguyên tử Oxi, cho 2,08 hh trên t/dvừa đủ với 50ml dd NaOH vừa đủ, sau đó cô cạn dd được 2,32g muối khan.
a) Xác định CTPT của rượu và nồng độ đ NaOH đã dùng
b) Giả số mol 2 muốn hơn kém nhau 2 lần, xđ CTCT của các este.
Thank!!!!
 
O

oack

Mọi người giải với!!
Cho hh gồm 2 este được tạo bởi 2 axit vời cùng 1 loại rượu, trong phân tở mỗi chất có chứa 2 nguyên tử Oxi, cho 2,08 hh trên t/dvừa đủ với 50ml dd NaOH vừa đủ, sau đó cô cạn dd được 2,32g muối khan.
a) Xác định CTPT của rượu và nồng độ đ NaOH đã dùng
b) Giả số mol 2 muốn hơn kém nhau 2 lần, xđ CTCT của các este.
Thank!!!!
a/ khối lượng muối tăng [TEX]0,24 g[/TEX]so với khối lượng của este
chứng tỏ ancol chỉ có thể là [TEX]CH_3OH[/TEX]
có[TEX](23-15)x=0,24 \Rightarrow x=0,03[/TEX]
x là số mol của NaOH
\Rightarrow [TEX]C_M=0,6(M)[/TEX]
b/2 este:[TEX]RCOOCH_3;R'COOCH_3[/TEX]
sô mol lần lượt:[TEX]0,01;0,02[/TEX]
\Rightarrow[TEX] R+2R'+177=208[/TEX]
\Rightarrow [TEX]R+2R'=31[/TEX]
\Rightarrow [TEX]R=1;R'=15[/TEX]
CTCT:[TEX]CH_3COOCH_3;HCOOCH_3[/TEX]
 
Top Bottom