Hóa 9 Xđ CT muối

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$n_{Fe} : n_N : n_S : n_H : n_O $ = $\frac{14,29}{56} : \frac{7,14}{14} : \frac{16,33}{32} : \frac{5,1}{1} :\frac{57,14}{16} $ =0,255 : 0,51 : 0,51 : 5,1 : 3,57=1 : 2 : 2 : 20 : 14
=>CT là $FeSO_4.(NH_4)_2SO_4.6H_2O$
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Muối Mohr là muối kép ngậm nước gồm hai muối sunfat, có thành phần các nguyên tố như sau: %Fe =14,29%; %N =7,14%; %S=16,33%; %H=5,1%; %O =57,14%. Hãy cho biết công thức của muối Mohr
Đặt công thức muối là : $Fe_xN_yS_zH_tO_w$

Ta có :
$x :y:z:t:w = \frac{14,29}{56} : \frac{7,14}{14} : \frac{16,33}{32} : \frac{5,1}{1} : \frac{57,14}{16} $
=> x : y : z : t : w = 1 : 2 : 2 : 20 : 14
=> Muối là $FeN_2S_2H_{20}O_{14}$ hay $(NH_4)_2SO_4 . FeSO_4 . 6H_2O $

Có gì thắc mắc em hỏi bên dưới nha :D
 
Top Bottom