Hóa 9 Xđ công thức

jungna1903

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
30
5
6
20
Quảng Trị
TH THCS Trieu Thanh

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Hòa tan muối cacbonat của kim loại M bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 9,8% ta được dd muối có nồng độ
% = 14,18%.Xác định công thức của muối cacbonat đó

HELP MEEEEEEEEEE
:meohong4:meohong4:meohong4
[tex]M_2(CO_3)_n+nH_2SO_4=>M_2(SO_4)_n+nCO_2+nH_2O[/tex]
1....................................n.....................1....................n............n
Gỉa sử chỉ có 1 mol [tex]M_2(CO_3)_n[/tex]
[tex]m_{ctdd H_2SO_4}=98n [/tex] (g)
[tex]m_{dd H_2SO_4}= \frac{98n.100}{9,8}[/tex] (g)
Theo đề bài, ta có phương trình
[tex]\frac{(2M+(32+16.4).n).100}{\frac{98n.100}{9,8}+(2M+(12+16.3)n)-44n}=14,18[/tex]% (trừ đi 44n do khí CO2 thoát ra và bay lên)
=> Tính hết tất cả
 
Top Bottom