Hóa 10 XĐ công thức hóa học

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử [tex]M_{3}X_{2}[/tex] có tổng số hạt cơ bản là 222, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 74 . Tổng số hạt mang điện trong [tex]M^{2+}[/tex] nhiều hơn tổng số hạt mang điện trong [tex]X^{3-}[/tex] là 21. Công thức phân tử [tex]M_{3}X_{2}[/tex] là ?
nhờ mn giúp đỡ
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Phân tử [tex]M_{3}X_{2}[/tex] có tổng số hạt cơ bản là 222, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 74 . Tổng số hạt mang điện trong [tex]M^{2+}[/tex] nhiều hơn tổng số hạt mang điện trong [tex]X^{3-}[/tex] là 21. Công thức phân tử [tex]M_{3}X_{2}[/tex] là ?
nhờ mn giúp đỡ
Giải hệ 3 ẩn :
6pM+3nM+4pX+2nX=222
6pM-3nM+4pX-2nX=74
--->3pM+2pX=74
-2pX-3+2pM-2=21
--->pM=20 ; pX=7
 
Top Bottom