Hóa 11 xd % các chất

W

whiterarakawa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 bình kín dug tích 6 lít chứa hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng và H2 ( 1 ít bột Ni có thể tích ko đáng kể) ở 19,68 độ C; p= 1atm.Nung nóng bình 1 thời gian thu dc hh khí Y. Bật tia lửa điện đốt cháy hết Y thu dc 0,35 mol CO2 và 0,4 mol nc'.
% thể tích của mỗi khí trg X là:
A/ C3H4 20%; C4H6 20%; H2 60%;
B/ C2H2 10%; C4H6 30%; H2 60%;
C/ C2H2 20%; C3H4 20%; H2 60%
D/ cả A vs B right???
HÍck đáp số là C mà mình chịu thôi?? các bạn thử coi nha,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
K

kieuoanh_1510

trong 1 bình kín dug tích 6 lít chứa hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng và H2 ( 1 ít bột Ni có thể tích ko đáng kể) ở 19,68 độ C; p= 1atm.Nung nóng bình 1 thời gian thu dc hh khí Y. Bật tia lửa điện đốt cháy hết Y thu dc 0,35 mol CO2 và 0,4 mol nc'.
% thể tích của mỗi khí trg X là:
A/ C3H4 20%; C4H6 20%; H2 60%;
B/ C2H2 10%; C4H6 30%; H2 60%;
C/ C2H2 20%; C3H4 20%; H2 60%
D/ cả A vs B right???
HÍck đáp số là C mà mình chịu thôi?? các bạn thử coi nha,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

gif.latex

SAU ĐÓ GIẢI HỆ, TÍNH %

sỞ DĨ CÓ THỂ KẾT LUẬN NHƯ VẬY MẶC DÙ NÓ KHÔNG LIÊN TIẾP BỞI VÌ NẤU LÀ B THÌ C(trung bình)=2 hoặc xấp xỉ bằng 2......THÔNG THƯỜNG THÌ LÀ NHƯ VẬY!
SAI ĐÂU MỌI NGỪI GÓP Ý NHÁ!
 

Ngan ngan thư

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2020
1
0
1
21
Long An
THPT Lê Quý Đôn
0,25 là số mol của X luôn mà bạn. Sao mình lấy chia được ??
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
trong 1 bình kín dug tích 6 lít chứa hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng và H2 ( 1 ít bột Ni có thể tích ko đáng kể) ở 19,68 độ C; p= 1atm.Nung nóng bình 1 thời gian thu dc hh khí Y. Bật tia lửa điện đốt cháy hết Y thu dc 0,35 mol CO2 và 0,4 mol nc'.
% thể tích của mỗi khí trg X là:
A/ C3H4 20%; C4H6 20%; H2 60%;
B/ C2H2 10%; C4H6 30%; H2 60%;
C/ C2H2 20%; C3H4 20%; H2 60%
D/ cả A vs B right???
HÍck đáp số là C mà mình chịu thôi?? các bạn thử coi nha,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
nX=0,25

gif.latex

SAU ĐÓ GIẢI HỆ, TÍNH %

sỞ DĨ CÓ THỂ KẾT LUẬN NHƯ VẬY MẶC DÙ NÓ KHÔNG LIÊN TIẾP BỞI VÌ NẤU LÀ B THÌ C(trung bình)=2 hoặc xấp xỉ bằng 2......THÔNG THƯỜNG THÌ LÀ NHƯ VẬY!
SAI ĐÂU MỌI NGỪI GÓP Ý NHÁ!
nX là mol hỗn hợp của 2hidrocacbon VÀ h2 mà chia làm sao được
xem đáp án thì đấy toàn là ankin suy ra gọi CTTB của 2 hidrocacbon là CnH2n-2(a mol)
nH2=b mol
ta có an=0,35
a(2n-2)+2b=0,8
a+b=0,25
suy ra a=0,1 b=0,15 và n =3,5(nên chỉ có thể là đáp án A và B mà thôi)
tính nC3H4=0,05 nC4H6=0,05 nH2=0,15 (suy ra A đúng)
tính nC2H4=0,025 nC4H6=0,075 nH2=0,15(suy ra B đúng )
suy ra chọn D




 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
trong 1 bình kín dug tích 6 lít chứa hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng và H2 ( 1 ít bột Ni có thể tích ko đáng kể) ở 19,68 độ C; p= 1atm.Nung nóng bình 1 thời gian thu dc hh khí Y. Bật tia lửa điện đốt cháy hết Y thu dc 0,35 mol CO2 và 0,4 mol nc'.
% thể tích của mỗi khí trg X là:
A/ C3H4 20%; C4H6 20%; H2 60%;
B/ C2H2 10%; C4H6 30%; H2 60%;
C/ C2H2 20%; C3H4 20%; H2 60%
D/ cả A vs B right???
HÍck đáp số là C mà mình chịu thôi?? các bạn thử coi nha,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

Mol hh = 0,25
X: CnH2n+2-2k a mol, H2 b mol
Mol CO2 = na = 0,35
Mol H2O = na+a-ak + b = 0,4
=> ak = 0,2
Nếu k = 1 => a = 0,2 và b = 0,05 => n = 1,75 => loại
Nếu k = 2 => a = 0,1 và b = 0,15 => n = 3,5 => có C4H6 x mol và CmH2m-2 y mol
Mol ankin = x + y = 0,1
Mol CO2 = 4x + my = 0,35
Nếu m = 2 => x = 0,075 và y = 0,025 => X gồm C2H2 10%, C4H6 30% và H2 60%
Nếu m = 3 => x = 0,05 và y = 0,05 => X gồm C2H2 20%, C4H6 20% và H2 60%
=> câu D
 
Top Bottom