xđ C% của dd sau p/ư

T

trangwell

F

fiend_q

D nước=1g/cm3-->m nước=D.V=74,88g-->mdd= 74,88+5,28=80,16g

nKL=2.nH2=0,16--->M trung bình của kl kiềm=5,28:0,16=33
2kl ở 2 ck kế tiếp -->Na và K
giải hệ: 23x+39y=5,28
x+y=0.16
-->x=0.06, y=0.1
-->nNaOH=nNa=0,06-->mNaOH=2.4 -->C%=3%
nKOH=nK=0.1-->mKOH=5.6-->C%=7%
 
T

traimuopdang_268

D nước=1g/cm3-->m nước=D.V=74,88g-->
mdd= 74,88+5,28=80,16g

nKL=2.nH2=0,16--->M trung bình của kl kiềm=5,28:0,16=33
2kl ở 2 ck kế tiếp -->Na và K
giải hệ: 23x+39y=5,28
x+y=0.16
-->x=0.06, y=0.1
-->nNaOH=nNa=0,06-->mNaOH=2.4 -->C%=3%
nKOH=nK=0.1-->mKOH=5.6-->C%=7%

Bài làm kq đúng.
Nhưng có vấn đề. Neu bạn dùng số liệu kia bấm máy chắc chắn không ra đáp số 3% và 7%
m_dd sau pu= 80.16 - 0.16= 80 g.
Bám máy ra đáp số:D
*> Fiend_q có thể c quên chưa ghi chỗ đó. n nếu c ghi thế kia ng hỏi bài sẽ y khuôn lấy số liệu đó ấy:D)

 
Top Bottom