Hóa 9 Xacs định kim loại M

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
a) TH1 : M là kim loại đứng trước H
Gọi số mol của Fe và M lần lượt là x và 3x
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
x...................................x
2M + 2nHCl -> 2MCln + nH2
3x.....................................1,5xn
nH2 = x +1,5xn = 0,4 (mol) (1)
2 Fe + 3Cl2 [tex]\overset{t0}{\rightarrow}[/tex]2FeCl3
x..........1,5x
2M + nCl2 [tex]\overset{t0}{\rightarrow}[/tex] 2MCln
3x......1,5xn
=> nCl2 = 1,5x + 1,5 xn = 0,55 ( mol) (2)
Từ (1) và ( 2) => x= 0,3; xn = [tex]\frac{1}{15 }[/tex] => n= 0,22 ( loại)
TH2 : M đứng sau H
=> nH2= nFe= x = 0,4 (mol)
=> mFe = 56. 0,4 = 22,4 (g) > 19,2 (g) => loại
Bạn ơi, bạn xem lại đề xem có nhầm chỗ nào không nhé
 
Top Bottom