Toán 11 xác xuất

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: chi254 and 2712-0-3

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong hộp có A bóng xanh, 3A + 6 bóng đỏ và 2 bóng vàng. Nếu không có màu nào khác thì xác suất lấy được 1 quả vàng hoặc 1 quả xanh là bao nhiêu?
(A) 1/5 (B) 1/2 (C) 1/3 (D) 1/4 (E) 2⁄3

trích đề test học bổng fpt
No Name :D[imath]n_{\Omega} = A + 3A +6 + 2 = 4A + 8[/imath]
Xác xuất lấy được 1 quả vàng hoặc 1 quả xanh là: [imath]P = \dfrac{2 + A}{4A + 8} = \dfrac{1}{4}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom