Toán 11 Xác xuất.

nhunghoag21@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
5
3
6
Không gian mẫu: [tex]\frac{8!}{3!.2!}[/tex] (vì có 3 chữ H và 2 chữ A).
Ta tìm xác xuất để không có chữ H nào đứng cạnh nhau:
- Sắp xếp 5 chữ cái vào 5 vị trí có [tex]\frac{5!}{2!}[/tex] cách xếp (có 2 chữ A).
- Xếp 3 chữ H vào 4 khoảng trống giữa 5 chữ cái và 2 chỗ ngoài cũng => có 6C3 cách xếp chữ H
=> xác xuất để không có chữ H nào đứng cạnh nhau: P=[tex]\frac{\frac{5!.6C3}{2!}}{\frac{8!}{3!.2!}}[/tex]=[tex]\frac{5}{14}[/tex]
Xác suất để có ít nhất 2 chữ H đứng cạnh nhau: [tex]1-\frac{5}{14}=\frac{9}{14}[/tex]
 
Top Bottom