Xác xuất quy luật phân li

Q

quoctoan1702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: ở cà chua,A qui định quả đỏ, a qui dịnh quả vàng.khi cho cà chua quả đỏ dị hợp tự thụ phấn thu được F1. xs chọn được ngẫu nhiên 3 quả cà chua màu đỏ, tronh đó có hai quả có kiểu gen dị hợp và một quả có kiểu gen đồng hợp tử số quả đỏ ở F1
A.1/16 B6/27 C12/27 D4/27

Câu 2: ở cà chua,A qui định quả đỏ, a qui dịnh quả vàng.khi cho cà chua quả đỏ dị hợp tự thụ phấn thu được F1 .xs chọn được ngẫu nhiên 3 quả cà chua màu đổó kiểu gen đồng hợp làm giống từ số quả thu được ở F1
A.1/64 B1/27 C1/32 D27/64
 
C

codelyoko712

P: Aa x Aa
F1: [TEX]\frac{1}{4}AA : \frac{1}{2}Aa : \frac{1}{4}aa[/TEX]

Câu 1:
trong số quả đỏ: [TEX]\frac{1}{3}AA : \frac{2}{3}Aa[/TEX]

XS chọn 2 dị 1 đồng: [TEX](\frac{2}{3})^2*\frac{1}{3} = \frac{4}{27}[/TEX]

có 3 cách chọn (dị - dị - đồng, dị - đồng - dị, đồng - dị - dị)

=> XS = [TEX]\frac{12}{27}[/TEX]

Câu 2:

XS chọn 3 đỏ đồng hợp = [TEX](\frac{1}{4})^3 = \frac{1}{64}[/TEX]
 
Top Bottom