Toán 11 Xác suất

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi X là tập hợp các số tự nhiên có [imath]4[/imath] chữ số khác nhau được tạo thành từ các chữ số [imath]1;2;3;4;5;6;7;8[/imath] . Lấy ngẫu nhiên 1 số trong tập hợp X. Tính xác suất để số được chọn thỏa mãn các chữ số đứng sau lớn hơn các chữ số đứng trước nó.
 

Căn bậc 2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2022
22
12
21
18
Hà Tĩnh
Ta nhận thấy rằng vs 4 chữ số khác nhau luôn có thể xếp thành 1 số sao cho chữ số đứng sau lớn hơn chữ số đừng trước nó.
Vậy nên có [math]8C4[/math] cách chọn số thỏa mãn
Không gian mẫu bằng [math]8A4[/math][math]=>P(A)=8C4/8A4=1/24[/math]
 
  • Wow
Reactions: Thảo_UwU

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Ta nhận thấy rằng vs 4 chữ số khác nhau luôn có thể xếp thành 1 số sao cho chữ số đứng sau lớn hơn chữ số đừng trước nó.
Vậy nên có [math]8C4[/math] cách chọn số thỏa mãn
Không gian mẫu bằng [math]8A4[/math][math]=>P(A)=8C4/8A4=1/24[/math]
Căn bậc 2Giả dụ như đề bài yêu cầu các số có thể bằng nhau thì làm tiếp như nào vậy bạn?
 
Top Bottom