Toán 11 Xác suất

Vân Vân Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
30
30
6
18
Hà Nội
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Một hộp đựng 5 bi đỏ và một số bi vàng lấy ngẫu nhiên 5 viên bi hỏi số bi trong hộp là bao nhiêu biết xác suất để trong 5 bi lấy ra được 3 bi đỏ bằng năm lần 5 bi lấy ra được 4 bi đỏ
Vân Vân Nguyễn
Gọi [imath]x[/imath] là số bi vàng
Số phần tử không gian mẫu là: [imath]n_{\Omega} = C_{x +5}^5[/imath]

Số cách lấy được 5 bi trong đó có 3 bi đỏ là: [imath]C_5^3.C_x^2[/imath]
Số cách lấy được 5 bi trong đó có 4 bi đỏ là: [imath]C_5^4.C_x^1[/imath]

Ta có: [imath]\dfrac{C_5^3.C_x^2}{ C_{x +5}^5} = 5. \dfrac{C_5^4.C_x^1}{ C_{x +5}^5}[/imath]

Em giải phương trình để tìm [imath]x = 6[/imath] nha


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Like
Reactions: Bg Thắng
Top Bottom