Toán 11 Xác suất

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
sangnguyen0803[imath]n_{\Omega} = C_{20}^3[/imath]
b) Gọi [imath]B[/imath] là biến cố lấy ra được 3 viên bi cùng màu
Vậy 3 viên sẽ cùng màu đỏ, cùng màu xanh hoặc cùng màu vàng
[imath]n_B = C_8^3 + C_7^3 + C_5^3[/imath]

[imath]P(B) = \dfrac{n_B}{n_{\Omega} }[/imath]

c) Gọi [imath]C[/imath] là biến cố lấy được 3 viên bi có không quá 2 màu
[imath]\overline{C}[/imath] là biến cố lấy được 3 viên bi có 3 màu
[imath]n_{\overline{C}} = 8.7.5[/imath]
Suy ra: [imath]P(C) = 1 - P(\overline{C}) =...[/imath]

d) Gọi [imath]D[/imath] là biến cố 3 viên lấy ra có ít nhất 2 viên màu xanh
TH1: Có 2 viên xanh. [imath]C_7^2. C_{13}^1[/imath]
TH2: Có 3 viên xanh: [imath]C_{7}^3[/imath]
[imath]n_D = C_7^2. C_{13}^1 + C_{7}^3[/imath]
Suy ra: [imath]P_D = ...[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom