Toán 11 Xác suất

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Cho 2 hộp đựng những quả cầu có kích thước giống nhau. Trong đó, hộp 1 đựng 5 quả cầu đỏ và 2 quả cầu vàng; hộp 2 đựng 4 quả cầu đỏ và 1 quả cầu vàng. Lấy ngẫu nhiên từ hộp 1 một quả cầu cho vào hộp 2. Sau đó lại từ hộp 2 lấy ra 1 quả cầu.
a) tính xác suất quả cầu lấy được ở hộp 2 đó là quả cầu đỏ
b) biết rằng quả cầu lấy được ở hộp 2 là quả cầu đỏ. Tính xác suất quả cầu đã được lấy ra từ hộp 1 là quả cầu vàng
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a. KGM: $|\Omega|=C^1_7.C^1_6$
TH1: Quả lấy được từ hộp 1 là đỏ: Có: $C^1_5$
Khi này hộp 2 có 5 đỏ, để quả lấy ra từ hộp 2 là đỏ có $C^1_5$ cách
TH2: Quả lấy ra từ hộp 1 là vàng thì $C^1_2$
Để quả lấy ra từ hộp 2 là đỏ có $C^1_4$ cách
Vậy [tex]P(A)=\frac{5.5+2.4}{42}=\frac{11}{14}[/tex]
b.
Do quả lấy từ hộp 2 là đỏ nên KGM lúc này là: $|\Omega|=5.5+2.4=33$
Quả lấy từ hộp 1 là vàng và quả lấy từ hộp 2 là đỏ nên có $C^1_2.C^1_4=8$
[tex]P(A)=\frac{8}{33}[/tex]
 
Top Bottom