Toán 11 Xác suất

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Bài1:Một nhóm gồm 6 HS có tên khác nhau trong đó có 2 HS tên là An và Bình. Xếp ngẫu nhiên nhom HS đó thành một hàng dọc. Tính xác suất sao cho 2HS An và Bình đứng cạnh nhau
Không gian mẫu $:$ $|\Omega|=6!$
Gọi $A$ là biến cố $"$bạn An và bạn Bình đứng cạnh nhau$"$$.$
Hoán vị An và Bình có $2!$ cách$.$
Xem $2$ bạn An và Bình là $1$ phần tử và kết hợp với $4$ bạn còn lại là $5$ phần tử$,$ hoán vị có $5!$ cách$.$
Xếp An và Bình đứng gần nhau có $:$ $|A|=5!.2!$ cách$.$
Vậy xác suất xếp sao cho hai bạn An và Bình đứng cạnh nhau là $:$ $P(A)=\frac{|A|}{|\Omega|}=\frac{5!.2!}{6!}=\frac{1}{3}$
 
Top Bottom