Toán 12 Xác suất

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
  • Like
Reactions: Maianh2510

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đề này mình hơi không hiểu cái câu hỏi: "3 số được không có số nào là 3 số liên tiếp" cho lắm
làm theo cách mình hiểu là 3 số được chọn không được là 3 số nguyên liên tiếp thì như sau
[TEX]\Omega = C_{10}^3=120[/TEX]
cách chọn 3 số nguyên liên tiếp từ 10 số đó là: 8
=> cách chọn 3 số không phải 3 số nguyên liên tiếp là: 120-8=112
=> xác suất = 112:120=[TEX]\frac{14}{15}[/TEX]
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
đề này mình hơi không hiểu cái câu hỏi: "3 số được không có số nào là 3 số liên tiếp" cho lắm
làm theo cách mình hiểu là 3 số được chọn không được là 3 số nguyên liên tiếp thì như sau
[TEX]\Omega = C_{10}^3=120[/TEX]
cách chọn 3 số nguyên liên tiếp từ 10 số đó là: 8
=> cách chọn 3 số không phải 3 số nguyên liên tiếp là: 120-8=112
=> xác suất = 112:120=[TEX]\frac{14}{15}[/TEX]
Đáp án là 7/15 bạn nhé
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Đáp án là 7/15 bạn nhé
:v thế thì hiểu đề rồi
[TEX]\Omega = C_{10}^3=120[/TEX]
cách chọn 3 số nguyên liên tiếp từ 10 số đó là: 8
*) cách chọn 3 số sao cho chỉ có đúng 2 số nguyên liên tiếp:
cách chọn 2 số nguyên liên tiếp: 9
đối với cặp (1;2) và (9;10) có 7 cách chọn số còn lại => có 2.7=14 cách
với các cặp còn lại (2;3) ; (3;4) ;... ;(8;9) có 6 cách chọn số còn lại => có 7.6=42 cách
=> xác suất cách chọn 3 số thoã mãn đề bài là:
(120-8-14-42):120=7/15
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom