Toán xác suất

Hoa Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
60
20
36
23
Hà Nam
THPT A Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Có 10 hành khách ngẫu nhiên lên một trong 3 toa tàu khác nhau.Tính sác xuất để sau khi cả 10 khách lên tàu có đúng 3 khách lên toa số 1 , biết rằng mỗi toa chứa dc cả 10 khách
2,Có bao nhiêu cách xếp 5 quyển sách văn khác nhau và 7 quyển sách toán khác nhau trên một kệ dài nếu các sách văn phải xếp kề nhau
 

The legend

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
200
167
36
23
Quảng Nam
THPT Huỳnh Thúc Kháng
1.Không gian mẫu = 3^10=59049 mỗi người có 3 cc toa => 10 người thì có 3^10 cc
Chọn ra 3 khách trong 10 khách : C
gif.latex
xếp vào toa 1 và đề đã fit 3 anh chắc vào toa 1 nên không ai có thể lên
Lúc này còn 7 người 2 toa => 7.7 cách xếp => 5880 đây là biến cố A:' Đúng 3 người lên toa 1 '
=> P= 5880/59049
2. Coi các cuốn sách văn như một tổ
Xếp các cuốn sách văn => có 5!
Xếp tổ văn với toán => 8!
=> 5!.8! cách xếp
 
  • Like
Reactions: Hoa Trần
Top Bottom