Xác suất thống kê ?

K

kume9249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một lớp học có 40 học sinh trong đó có 18 nữ. Biết rằng ai cũng có thể tham gia vào ban cán sự. Chọn ngẫu nhiên 3 em vào ban cán sự. Tính xác suất để :
a) Ban cán sự có 2 nam, 1 nữ ?
b) Cả 3 đều là nam ?
Bài 2: Cho x,y,z là những số tuỳ ý. CMR:
(x^2 + xy + y^2)^0,5 + (x^2 + xz + z^2)^0,5 \geq (y^2 + yz + z^2)^0,5
Anh Quang ơi trong bài thi ĐH thì phần xác suất trình bày như thế nào để đạt điểm tối đa và tính toán không bị nhầm ạ ?
 
B

binloveh

Mình giải bài 1 như sau:
-Số phần tử không gian mẫu(chọn ngẫu nhiên 3 em trong 40 em vào ban cán sự lớp) là tổ hợp chập 3 của 40 = 9880.
Trong lớp có 18 em nữ trong tổng số 40 em ==> số em nam là 22 em.
-Gọi A là biến cố "Chọn 2 em nam và 1 em nữ vào ban cán sự lớp" ==> số phần tử thuận lợi của biến cố A là tổ hợp chập 2 của 22 "nhân" với tổ hợp chập 1 của 18 = 231x18 = 4158
==> Xác suất của biến cố A là 4158/9880 = 0.42085
-Gọi B là biến cố "Chọn được cả 3 em nam vào ban cán sự lớp" ==> số phần tử thuận lợi của biến cố B là tổ hợp chập 3 của 22 = 1540
==> Xác suất của biến cố B là 1540/9880 = 0.15587
Thân!!!
 
B

binloveh

cảm ơn thì......thanks 1 cái đi bạn ơi!!!...hehe...viết ngắn quá k chịu post nè!!!
 
Top Bottom