Toán 11 Xác suất thống kê - tổ hợp chỉnh hợp

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
12
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Dạ các anh chị giúp em một vài chỗ này với ạ.
View attachment 219562
Câu 15. Em chưa hiểu chỗ sao x >= 4 bpt vô nghiệm ạ?
View attachment 219563
Câu 24. Em chưa hiểu chỗ sao lại là 9C4, 9C3 ạ?
Dạ em cảm ơn anh/ chị đã giải đáp giúp em ạ.
vulinhanh123Câu 15:
[imath]x \ge 4 \to x +5 \ge 9; x + 4 \ge 8[/imath]
Suy ra: [imath](x+5)(x+4)(x-k+1) \ge 9.8.1 = 72[/imath]
nên loại em nhé

Câu 24:
TH1: [imath]C_9^4[/imath] tức là chọn 4 chữ số vì cứ 1 bộ 4 chữ số chỉ có 1 cách sắp xếp từ bé đến lớn nên chỉ lập được 1 số
TH3; TH4: Do có 2 chữ số bằng nhau nên chỉ cần chọn 3 chữ số em nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Love
Reactions: vulinhanh123

thaoriko

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2022
32
35
6
22
Hà Nội
Dạ các anh chị giúp em một vài chỗ này với ạ.
View attachment 219562
Câu 15. Em chưa hiểu chỗ sao x >= 4 bpt vô nghiệm ạ?
View attachment 219563
Câu 24. Em chưa hiểu chỗ sao lại là 9C4, 9C3 ạ?
Dạ em cảm ơn anh/ chị đã giải đáp giúp em ạ.
vulinhanh123Theo chị thì TH1 khi em chọn 4 số bất kì trong 9 số (từ 1 đến 9) thì những số được chọn sẽ luôn thỏa mãn a<b<c<d á
Còn TH3 TH4 thì chỉ cần chọn 3 số bất kì trong 9 số thì những số được chọn sẽ luôn thỏa mãn điều kiện của TH3 và TH4
 
Top Bottom