Toán 11 Xác suất hình học

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
25
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Cho đa giác đều 12 cạnh. Chọn 3 đỉnh bất kì của đa giác. Tính xác suất để 3 đỉnh đó tạo thành 1 tam giác có 3 cạnh đều là đường chéo của đa giác
số cách chọn 3 đỉnh bất kì là 12C3
3 đỉnh đó tạo thành 1 tam giác có 3 cạnh đều là đường chéo của đa giác
=>tức là tìm tam giác đều tạo từ 3 đỉnh và 3 đỉnh đó cũng phải cách đều
dễ thấy
upload_2018-5-12_19-29-0-png.54351



dễ thấy để nó là tam giác đều có cạnh là đường chéo thì ta có 1 điểm phải cách 3 điểm thì mới lấy được 1 đỉnh thứ 2 của tam giác đều
=>có 4 tam giác như thế (đếm thử mà xem hazz cho nhanh hoặc làm theo cách số cách chọn..nhưng mà mình đếm ý)
=>P=4/12C3
- số tam giác tạo thành từ ba đỉnh: 12C3=220
- số tam giác có một cạnh là cạnh đa giác: 12-4=8
- số tam giác có hai cạnh là cạnh đa giác: 12
=> số tam giác ba cạnh là cạnh đa giac 200
-> xác xuất: 10/11
bạn nhanh ghê !!!
 
  • Like
Reactions: dương bình an
Top Bottom