[Xác Suất] - Di truyền học ở Người.

T

thangphu123

Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Một quần thể người, cứ 10.000 nam thì có 1 người bị bệnh mù màu,50.000 phụ nữ thì có 1 người bị mắc chứng này.Tính xác suất để 1 người bất kỳ mắc chứng này.
Vì mình đang vọi nên ko làm cụ thể được mà chỉ hướng dẫn thế này thôi nhé:

Tỉ lệ bị bệnh ở nam và nữ ko bằng nhau \Rightarrowgen gây bệnh (giả sử là m đi) nằm trên NST X (ko có alen trên Y)

\Rightarrow tần số alen [TEX]m=X^mY=\frac{1}{10000}=10^{-4}[/TEX] từ đó sẽ tính được TS alen M( ko gây bệnh) và viết được CTQT người ( lưu ý là QT người luôn ở TTCBDT) và dựa vào đó để tính XS:)
 
Top Bottom