Hóa 10 Xác định %

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gây ra phản ứng trong bình kín chứa 8,1gam hh gồm clo và hiđro . Khí trong bình sau phản ứng được cho đi qua một ốn đựng NaOH rắn thấy khối lượng của ống tăng thêm 8,1gam . hãy xác định % về thể tích và % về khối lượng mà hiđro có thể có tối đa trong hh đầu
giúp mình với ạ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Gây ra phản ứng trong bình kín chứa 8,1gam hh gồm clo và hiđro . Khí trong bình sau phản ứng được cho đi qua một ốn đựng NaOH rắn thấy khối lượng của ống tăng thêm 8,1gam . hãy xác định % về thể tích và % về khối lượng mà hiđro có thể có tối đa trong hh đầu
giúp mình với ạ
Nhận thấy rằng khối lượng khí sản phẩm bị thu vào NaOH rắn bằng khối lượng của hỗn hợp Clo và Hidro nên Hidro bị phản ứng hết.
[tex]H_2+Cl_2\rightarrow 2HCl[/tex]
Xét theo phản ứng vậy lượng hidro tối đa có thể có trong hỗn hợp đầu là $n_{Cl_2}=n_{H_2}$
Do đó $\%V_{H_2}=50\%;\%m_{Cl_2}=...$
 
  • Like
Reactions: Akabane Yuii

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
H2 không tác dụng NaOH nên nếu H2 dư m(tăng) < 8.1 (g)
sao mọi người lại không nói đến trường hợp clo bị dư vậy ạ giải thích sao nó không thể dư giùm mình với
Nhận thấy rằng khối lượng khí sản phẩm bị thu vào NaOH rắn bằng khối lượng của hỗn hợp Clo và Hidro nên Hidro bị phản ứng hết.
[tex]H_2+Cl_2\rightarrow 2HCl[/tex]
Xét theo phản ứng vậy lượng hidro tối đa có thể có trong hỗn hợp đầu là $n_{Cl_2}=n_{H_2}$
Do đó $\%V_{H_2}=50\%;\%m_{Cl_2}=...$
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
sao mọi người lại không nói đến trường hợp clo bị dư vậy ạ giải thích sao nó không thể dư giùm mình với
Clo dư thì Clo vẫn tác dụng NaOH thì vẫn xảy ra. Nhưng đề bài yêu cầu tìm V H2 max thì xét như vậy thôi
 
Top Bottom