Toán 9 Xác định

Trần Vân Anh 2k5

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
99
81
31
19
Hà Tĩnh
THCS Đại Nài

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Giả sử (1) luôn đi qua điểm [tex]M(x_0,y_0)[/tex]
Khi đó biểu thức sau sẽ đúng với mọi m:[tex]y_0=mx_0-2m+5\Leftrightarrow m(x_0-2)+5-y_0=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_0-2=0\\ 5-y_0=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x_0=2,y_0=5[/tex]
Vậy (1) luôn đi qua điểm M(2;5)
b) Bạn viết lại đề đi, mình không hiểu lắm.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho y=mx-2m+5. (1)
a) chứng minh rằng với mọi m,(1) luôn đi qua 1 điểm cố định
b) xác định y=ax+b biết (1) đi qua trung điểm của 2 điểm đc chọn để vẽ đồ thị khi m =3 và qua gốc tọa độ
y = 3x - 1 = ax + b -> a = 3, b = -1
 
Top Bottom