Hóa Xác định

Uppp

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
89
13
26
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
X và Y là 2 nguyên tố cùng chu kì và nằm ở 2 nhóm A liên tiếp trong bảng tuần hoàn.Biết hạt nhân mỗi nguyên tử của các nguyên tố chứa không quá 35 proton hạt nhân nguyên tử X nhiều hơn hạt nhân nguyên tử Y là 11 proton. Xác định vị trí của X và Y trong Bảng tuần hoàn ???

Bài 2
Hoà tan hoàn toàn 27,4 g hỗn hợp gồm MHCN3 và M2CO3( M là kim loại kiềm) bằnng 500ml dung dịch HCl 1M thấy thoát ra 6,72 l khí CO2 Để trung hoà axit dư phải dùng 50ml dung dịch NaOH 2M
a) Xác định 2 Muối ?
b) Tính % m, mỗi muối ?

Bài 3
Đốt 3,4 g một khí X thu được 6,4 g SO2 và1,8g H2O. Tìm công thức của X biết khí X nặng gấp 17 lần khí H2.

Bài 4
đốt cháy hợp chất X bằng oxi vừa đủ thu được hỗn hợp khí Y chỉ gồm SO2 và CO2 d y/H2 =28,667 dx/không khí <3 . Tìm công thức phân tử của X ?

Bài 5
cho 6,9g hỗn hợp gồm Mg và 1 kim loại hoá trị II +dung dịch H2SO4 loãng Thu được 13,44l H2 (đktc) .Xác định kim loại ? Tính % m ?
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hoà tan hoàn toàn 27,4 g hỗn hợp gồm MHCN3 và M2CO3( M là kim loại kiềm) bằnng 500ml dung dịch HCl 1M thấy thoát ra 6,72 l khí CO2 Để trung hoà axit dư phải dùng 50ml dung dịch NaOH 2M
a) Xác định 2 Muối ?
b) Tính % m, mỗi muối ?
nHCl=0,5.1=0,5(mol)
nNaOH=2.0,05=0,1(mol)
nCO3=6,72/22,4=0,3(mol)
pt: HCl+NaOH--->NaCl+H2O
Theo pt: nHCl dư = nNaOH=0,1(mol)
=>nHCl p/ứ với hh muối =0,5-0,1=0,4
pt: M2CO3+2HCl--->2MCl+CO2+H2O
a________2a___________a(mol)
MHCO3+HCl--->MCl+CO2+H2O
b________b_________b(mol)
Ta có hệ:
a+b=0,3
2a+b=0,4
Giải hệ =>a và b
Mặt khác : a(2M+60)+b(M+61)=27,4
=>M
=>%m
 

Uppp

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
89
13
26
22
Hà Nội
nHCl=0,5.1=0,5(mol)
nNaOH=2.0,05=0,1(mol)
nCO3=6,72/22,4=0,3(mol)
pt: HCl+NaOH--->NaCl+H2O
Theo pt: nHCl dư = nNaOH=0,1(mol)
=>nHCl p/ứ với hh muối =0,5-0,1=0,4
pt: M2CO3+2HCl--->2MCl+CO2+H2O
a________2a___________a(mol)
MHCO3+HCl--->MCl+CO2+H2O
b________b_________b(mol)
Ta có hệ:
a+b=0,3
2a+b=0,4
Giải hệ =>a và b
Mặt khác : a(2M+60)+b(M+61)=27,4
=>M
=>%m
 
Top Bottom