Hóa Xác đinh

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đốt m gam bột săt trong khí oxi thu đc 7,36g X gồm 4 chất rắn. Để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X cần vừa đủ 120ml dung dịch H2SO4 1M tạo ra 0.224 lít H2(đktc). Tính m? Giả thiếu không có pứ của Fe với Fe2(SO4)3
bạn tự viết phương trình nha.
nH2= 0,224/22,4=0,01 mol
nH2SO4 =0,12*1=0,12 mol
=> nH2SO4 tác dụng vs oxit sắt là 0,12-0,01=0,11 mol
btnt O ta có: nO(oxit sắt) =nO(H2O)
mak nO(H2O)= nH2O = nH2SO4 =0,11 mol
=> nO( oxit sắt) =0,11 mol
=> mO( X) =0,11*16=1,76g
ta có mX =mFe+ mO
=> mFe =7,36-1,76 =5,6 g
vậy m=5,6g
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

hotboynbvn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2017
14
3
6
4 chất rắn fe feo fe2o3 fe3o4
ta có nh2=0.224\22.4=0.01(mol)
pthh fe + h2so4 = feso4 + h2
nh2=nfe=0.01(mol)
mfe=0.56(g)
nên ta có:mfeo +fe2o3 +fe3o4=7.36-0.56=6.8(g)
coi fe2o3 là fe3o4 vi fe3o4 là hỗn hợp của feo va fe2o3
ta có hệ: 72x+232y=6.8
1x +4y=0.12-0.01=0.11
giải ra x=0.03
y=0.02
tính tiếp tương tự
chả biết mình có làm đúng ko nữa
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom