Hóa 9 Xác định X

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Khó qué giúp e vs ạ (〒﹏〒)
E cảm ơn ạ ( ≧Д≦)


View attachment 193471
- Ta có: m khí = 3,552 - 0,96=2,592
mdd sau Pư KOH=2,592+100=102,592
- Đặt CT muối là KnA
PT: khí + nKOH -> KnA
0,024 0,024/n
Ta có: mKnA=102,592.2,363%= 2,424
=> 0,024/n = 2,424/(39n+A)
Xét n=1,2,3..=> n=1 và A=62 (-NO3) thỏa => muối KNO3 => nKNO3=0,024
=> sản phẩm khí gồm NO2 và O2 và muối X có dạng: M(NO3)y
PT: 2NO2 + 1/2O2 + 2KOH-> 2KNO3 + H2O
0,024 0,006 <-0,024
=> m(NO2+O2) = 1,296< 2,592 => có H2O sẵn trong X => X có dạng: M(NO3)y.kH2O
ta có: mH2O=2,592- 1,296= 1,296
=> nX=1,296/18k=0,072/k
Mặt khác BT N ta có: nX=0,024/y
=> 0,072/k=0,024/y => k=3y
Và mX= [tex]\frac{0,024}{y}*(M+62y+18.3y)=3,552[/tex]
=> M=32y => M=64,y=2 thỏa => k=6
Vậy CT X: Cu(NO3)2.6H2O
Bạn có thắc mắc gì thì hỏi bên dưới nha ;)
 
Top Bottom