Cho mk hỏi? nguyên tố X có tổng số hạt là 62 biết số n+p > 43 xác định X mk xin cảm ơn
0 01253886504 Học sinh Thành viên 5 Tháng mười một 2019 27 15 21 29 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mk hỏi? nguyên tố X có tổng số hạt là 62 biết số n+p > 43 xác định X mk xin cảm ơn Last edited by a moderator: 30 Tháng mười 2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mk hỏi? nguyên tố X có tổng số hạt là 62 biết số n+p > 43 xác định X mk xin cảm ơn
A AlexisBorjanov Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tư 2020 788 746 121 Hà Nội Earth 29 Tháng mười 2020 #2 Ta có p+n+e=62 => 2p+n=62 => n=62-2p Ta có 1<n/p<1,5 => 1<(62-2p)/p<1,5 Phá ra ta được [tex]18\leq p\leq 20[/tex] +) p=18 => n=62-36=26 => p+n>43 => thỏa mãn +) p=19 => n=62-38=24 => p+n=43 => VL +) p=20 => n=62-40=22 => p+n<43 => VL => X là Ar Reactions: Nguyễn Linh_2006
Ta có p+n+e=62 => 2p+n=62 => n=62-2p Ta có 1<n/p<1,5 => 1<(62-2p)/p<1,5 Phá ra ta được [tex]18\leq p\leq 20[/tex] +) p=18 => n=62-36=26 => p+n>43 => thỏa mãn +) p=19 => n=62-38=24 => p+n=43 => VL +) p=20 => n=62-40=22 => p+n<43 => VL => X là Ar