Hóa Xác định X

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1 nguyên tố gồm các loại hạt: electron (e), notron (n), proton (p). Trong đó: e = p = Z(số hiệu nguyên tử)
a, tổng số hạt của X là 34=> 2Z + n = 34
có: 1 ≤ n/Z ≤ 1,52
=> 0 ≤ (34-2Z)/Z - 1 (1) và (34-2Z)/Z - 1,52 ≤ 0 (2)
(1)(2) => 9,66 ≤ Z ≤ 11,3
X ở nhóm 1 => là Na, Z=11
b, nNa = 0,2 mol
mH2SO4 = 500*20/100 = 100g
=> nH2SO4 ~ 1,02 mol
khi cho Na vào dd H2SO4, Na pu với axit trước, còn dư mới pu với nước trong dd
so sánh số mol 2 chất => H2SO4 dư, Na hết
2Na + H2SO4 -> Na2SO4 + H2
0,2 ---------------------> 0,1-------> 0,1
V(H2) = 2,24 lit
nồng độ dd thu đc là nồng độ gì??! mình giải theo nồng độ phần trăm nha
m(dd sau) = mNa + m(dd H2SO4) - mH2
= 504,4 g
C%(Na2SO4) = 0,1*142*100/504,4 ~ 2,82%
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom