Hóa Xác định X,Y

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt electron trong các phân lớp P là 7. Một nguyên tử của nguyên Y có số hạt mang điện nhiều hơn số hạt mang điển cảu một nguyên tử X là 8 hạt. Xác định X,Y
Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số electron trong các phân lớp p là 7
=) 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^1
Nguyên tử của nguyên tố Y có tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt mang điện của X là 8
=)2p_Y - 2p_X =8
mà theo công thức 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^1
=) số e của X là 23=>p=23
=)số e của Y là 17=>p=17
=>X là Al
Y là Cl
nguồn: internet
 
Top Bottom