Hóa 10 Xác định X Y và XY3. Xác định n

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. Phân tử XY3có tổng số proton, notron, electron bằng 196 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60, số hạt mang điện của X ít hơn số hạt mang điện cua Y là 76. Xác định X Y và XY3.
b. Lấy 4,83 gam XY3. nH2O hoàn tan vào nước nóng được dung dịch A. Dung dịch A phản ứng vừa đủ với 10,2 gam AgNO3. Xác định n
 

zkhanhlin2703@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
69
31
11
a. Phân tử XY3có tổng số proton, notron, electron bằng 196 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60, số hạt mang điện của X ít hơn số hạt mang điện cua Y là 76. Xác định X Y và XY3.
b. Lấy 4,83 gam XY3. nH2O hoàn tan vào nước nóng được dung dịch A. Dung dịch A phản ứng vừa đủ với 10,2 gam AgNO3. Xác định n
a)Ta có: 2pX+6pY+4n=196
2pX+6pY-4n=60
6pY-2pX=76
Giải hệ được: pX=13,pY=17,n=17
Vậy X là Al, Y là Cl, CT là AlCl3
b)nAgNO3=10,2/170=0,06
nAlCl3.nH2O=nAlCl3=nAgNO3/3=0,02(mol)
mAlCl3.nH2O=0,02×(133,5+18n)=4,83
-->n=6
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
a. Phân tử XY3có tổng số proton, notron, electron bằng 196 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60, số hạt mang điện của X ít hơn số hạt mang điện cua Y là 76. Xác định X Y và XY3.
b. Lấy 4,83 gam XY3. nH2O hoàn tan vào nước nóng được dung dịch A. Dung dịch A phản ứng vừa đủ với 10,2 gam AgNO3. Xác định n
a)
gif.latex

gif.latex

gif.latex

mà:
gif.latex

=>
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom