Hóa 10 Xác định vị trí

zenni

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2021
33
30
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Oxit cao nhất của R là RO3. Trong hợp chất khí với Hidro, R chiếm 94,12% về khối lược. Xác định R
2. Lấy 4,25g hỗn hợp hai kim loại nằm ở 2 chu kì liên tiếp nhau thuộc nhóm IA cho tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl 7,3% thì ta thu được 1 dung dịch A là 1,68 lít khí (đktc). Xác định tên của 2 kim loại và tính C% của các chất có trong dung dịch
Giúp mk với ạ!!!!!!!!!thanks
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
1. Oxit cao nhất của R là RO3. Trong hợp chất khí với Hidro, R chiếm 94,12% về khối lược. Xác định R
2. Lấy 4,25g hỗn hợp hai kim loại nằm ở 2 chu kì liên tiếp nhau thuộc nhóm IA cho tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl 7,3% thì ta thu được 1 dung dịch A là 1,68 lít khí (đktc). Xác định tên của 2 kim loại và tính C% của các chất có trong dung dịch
Giúp mk với ạ!!!!!!!!!thanks
1. Đặt CTHH RHx
=> R/(R+x)=94,12% => R=16x => x=2 và R=32 thỏa => R:Lưu huỳnh
2. Ta có: nH2=0,075 => n hh 2 kim loại= 0,15
=> M trung bình = 4,25/0,15=28,33333 => Na và K
Đặt x, y lần lượt là mol Na và K, ta có: x+y=0,15
23x+39y=4,25
=>x= 0,1 y= 0.05
=> nHCl=0,15 =>mdd=4,25+ (0,15.36,5)/7,3% - 2.0,075=79,1g
=> C% NaCl= (0,1.58,5)/79,1.100%= 7,395%
=> C%KCl= (0,05.74,5)/79,1.100%=4,7%
 
Top Bottom