Vật lí 9 Xác định vị trí con chạy C

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 4 nhờ
R1ntR2nt(Rqc//Rpc)
Rqc=x
=> Rpc=R-x
[tex]Rm=2R0+\frac{x.(R-x)}{R}=\frac{2RoR-x^{2}+Rx}{R}[/tex]
[tex]Ia=\frac{UR}{2RoR-x^{2}+Rx}[/tex]
Ia min khi mẫu số max tìm max của hàm ở mẫu ra là hàm bậc 2
Ia max khi mẫu min nhưng cái này f xét giá trị vì biến trở chạy từ giá trị 0 -> R
nên nhìn mạch để xét thôi
Ia max => Rm min => cả cụm biến trở =0
=> Rm=2Ro
=> Iamax=U/2Ro
=> Ro
ý sau dễ r
tìm Pmax xong cho nó =Pmax/2 là ra
 
Top Bottom