Vật lí 8 xác định vị trí 2 xe gặp nhau

ngô phương minh

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2020
4
0
1
17
Nghệ An
thcs lê lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho quỹ đạo AB là 1 đoạn thẳng dài 120km. Một xe ô tô đi liên tục từ A đến B rồi quay về A với vận tốc v1 không đổi. Một xe máy đi liên tục từ B đến A rồi quay về B với vận tốc v2. Hai xe xuất phát cùng lúc và gặp nhau lần thứ nhất tại C cách B 1 khoản 50km .
a, Xác định v1/v2
b, xác định vị trí 2 xe gặp nhau lần 2
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Quãng đường ô tô đi là: 120-50=70(km)
Thời gian 2 xe gặp nhau sau t giờ (t khác 0)
=> v1= 70/t
v2=50/t
v1/v2= (70/t)/(50/t) = 7/5
Thời gian xe máy đi đến A sau khi gặp ô tô:
t1 = 70/v2
Khi xe máy đi đến A thì ô tô đã đi thêm được
S1 = t1.v1=t1.7/5.v2 = (70/v2).7/5.v2 = 98(km)
Khi xe máy đến A thì ô tô cách B
98-50=48(km)
Khi xe máy đến A thì ô tô cách xe máy
120 -48= 72(km)
Thời gian 2 xe gặp nhau lần 2 sau khi xe máy đi đên A
t0 = 72/(v1+v2) = 72/(7/5.v2 + v2) = 30/v2
Nơi 2 xe gặp nhau lần 2 cách A
S0= t0.v2= (30/v2) . v2 = 30(km)
 
Last edited:

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Quãng đường ô tô đi là: 120-50=70(km)
Thời gian 2 xe gặp nhau sau t giờ (t khác 0)
=> v1= 70/t
v2=50/t
v1/v2= (70/t)/(50/t) = 7/5
Thời gian xe máy đi đến A sau khi gặp ô tô:
t1 = 70/t2
Khi xe máy đi đến A thì ô tô đã đi thêm được
S1 = t1.v1=t1.7/5.v2 = (70/t2).7/5.t2 = 98(km)
Khi xe máy đến A thì ô tô cách A
98-50=48(km)
Thời gian 2 xe gặp nhau lần 2 sau khi xe máy đi đên A
t0 = 48/(v1+v2) = 48/(7/5.v2 + v2) = 20/v2
Nơi 2 xe gặp nhau lần 2 cách A
S0= t0.v2= (20/v2) . v2 = 20(km)
Câu b có vẻ sai sai!
Định chờ mấy thánh nhưng lỡ bạn làm rồi post luôn!
upload_2020-4-8_21-24-42.jpeg
Sửa câu cuối là hai xe gặp lần 2 cách B 90km
 
  • Like
Reactions: Lê Tự Đông
Top Bottom