Vật lí 11 Xác định vectơ cường độ điện trường

Tunghi_44

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2022
46
32
6
16
Sóc Trăng
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
594
1
510
111
Hà Nội
a) Ta có: [imath]E_1=E_2=k\dfrac{\left | Q \right |}{r}=k.\dfrac{4.10^{-10}}{0.05^2}=1440V/m[/imath]
Theo hình vẽ, Cường độ điện trường tổng hợp là [imath]E=E_1+E_2=2880V/m[/imath]

b) Ta có: [imath]E_1=E_2=k\dfrac{\left | Q \right |}{r}=k.\dfrac{4.10^{-10}}{0.1^2}=360V/m[/imath]
Vì tam giác [imath]MAB[/imath] đều nên mỗi góc bằng [imath]60 ^{\circ}[/imath] khi đó cường độ điện trường tổng hợp [imath]E=E_1=E_2=360V/m[/imath]


Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức Vật Lí 11
1672327877575.png
 

Attachments

  • 1672327789197.png
    1672327789197.png
    27.4 KB · Đọc: 2
  • 1672327802537.png
    1672327802537.png
    27.4 KB · Đọc: 2
Top Bottom