Xác định và biện luận CTPT, CTCT của HCHC...

G

giangnd07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HCHC A chứa 9,09% H, 18,18% N, còn lại là O và C. Đốt 3,85g A thu được 2,464(lít) CO2 (ở 27,3 độ C, 760mmHg). M(A)=78.XĐ CTPT A.
Đốt 1 HCHC A chứa 12,8% C, 2,1% H, 85,1%Br về khối lượng. Xđ A. Biết 1g chất đó chiếm thể tích bằng 0,1191 lít. Viết CTCT có thể có của A và gọi tên.
 
C

connguoivietnam

Đốt 1 HCHC A chứa 12,8% C, 2,1% H, 85,1%Br về khối lượng. Xđ A. Biết 1g chất đó chiếm thể tích bằng 0,1191 lít. Viết CTCT có thể có của A và gọi tên.
BÀI LÀM
gọi công thức của hợp chất hợp chất A là CxHyBrz
M=188
(x/y)= (12,8/12) : (2,1/1) : (85,1/80)
-------------1--------------2------------1--------
có công thức đơn giản nhất là CH2Br
ta có (CH2Br)n=188
n=2
C2H4Br2
 
C

connguoivietnam

HCHC A chứa 9,09% H, 18,18% N, còn lại là O và C. Đốt 3,85g A thu được 2,464(lít) CO2 (ở 27,3 độ C, 760mmHg). M(A)=78.XĐ CTPT A.
BÀI LÀM
760mmHg=1atm
gọi công thức của hợp chất A là CxHyOzNt
n(CO2)=0,1mol
y:t=(9,09:1) : (18,18:14)=9:1
(CxH9OzN)n=78
tớ đang nghĩ từ từ nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom