Hóa 10 Xác định V

Vy Lan Lê

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2018
46
65
31
Hà Nội
THCS Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 28,6g hỗn hợp gồm Al, FeCO3 tác dụng vừa đủ với dd HCl. Sau phản ứng thu được V lít hỗn hợp khí A có tỉ khối so với He là 4,7 và dd B. Cho V (ml) dd KOH 2M vào dd B.
Xác định V để dd thu được chứa 3 chất tan (giả sử các chất trong B đều tác dụng với KOH khi cho vào dd B).
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nAlCl3 = nFeCl2 = 0,2
dd sau pư gồm KCl, KOH dư và KAlO2
-> nKOH > 1 + 0,2 = 1,2 -> V = n/Cm > 1,2/2 = 0,6
 
  • Like
Reactions: Vy Lan Lê
Top Bottom