Xác định tuổi của mẫu chất

H

honganhccttll5t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ban đầu Po210 nguyên chất, sau đó pxạ anpha và chuyển thành Pb206 bền với chu kì T = 138 ngày. Xác định tuổi của mẫu vật biết thời điểm khảo sát thì tỉ số giữa Pb và Po là 0,4

T.T mình tính nó cứ ra 252 ngày, nhưng trong key không có. mong đc giúp đỡ
 
I

i_am_challenger

ban đầu Po210 nguyên chất, sau đó pxạ anpha và chuyển thành Pb206 bền với chu kì T = 138 ngày. Xác định tuổi của mẫu vật biết thời điểm khảo sát thì tỉ số giữa Pb và Po là 0,4

T.T mình tính nó cứ ra 252 ngày, nhưng trong key không có. mong đc giúp đỡ


Bài này bạn áp dụng công thức:
[TEX]m_{Pb}=\frac{m_{Po}.A_{Pb}.(2^{\frac{t}{T}}-1)}{A_{Po} [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \frac{m_{Pb}}{m_{Po}} = \frac{A_{Pb}.(2^{\frac{t}{T}}-1)}{A_{Po}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t= 68[/TEX] ngày,không biết đúng không nữa! Mọi người xem lại giúp e

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom