Toán 9 xác định thời gian

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
20
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
125
Bạc Liêu
ghh
Một tàu thủy xuôi dòng từ A->B mất 5giờ, ngược dòng từ B->A mất 7giờ. Hỏi 1 chiếc bè trôi từ A->B mất bao lâu?
Gọi vận tốc thuyền là v, vận tốc dòng nước là v’
Vận tốc xuôi dòng v + v’
Thời gian xuôi dòng: [tex]t_{x} = \frac{S}{v + v’}[/tex] = 5
Suy ra: S = 5(v + v’)
Tương tự khi ngược dòng S = 7(v - v’)
Suy ra 5v + 5v’ = 7v - 7v’
Hay 2v = 12v’ => v = 6v’
Thay vào S = 5(6v’ + v’) = 35v’
Bè trôi xuôi theo vận tốc dòng nước nên có thời gian t = [tex]\frac{S}{v’} = \frac{35v’}{v’}[/tex] = 35h
 
Top Bottom