Toán 11 Xác định thời điểm chất điểm chạy đến vị trí A trên đường tròn

giadinhuong

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2015
32
5
21
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm M chuyển động tròn đều theo hướng dương trên một đường tròn cố định tâm O bán kính r=25cm đặt trên mặt phẳng tọa độ Oxy . Biết tốc độ của chất điểm là 36km/h tại thời điểm t=0, chất điểm ở B.
a) Tìm hoành độ của chất điểm tại thời điểm t(t>0)
b) Xác điịnh thời điểm chất điểm chạy đến trùng vị trí A trên đường tròn
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Ta có công thức $v = r\omega = \dfrac{r \alpha}t$, suy ra $\alpha = \dfrac{vt}r = \dfrac{10t}{0.25} = 40t$ (rad) ($\alpha$ ở đây là góc quay được)
Hoành độ của chất điểm là $r \cos \alpha = \dfrac14 \cos 40t$
b) Chất điểm trùng $A$ khi hoành độ bằng $\dfrac14$m hay $\cos 40t = 1 \iff t = \dfrac{k \pi}{20}$ ($k \in \mathbb{Z}$)
 
Top Bottom