Hóa 9 Xác định % thể tích

nguyetanhshiny@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
16
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11.2 lít hh X gồm H2 và CH4(đktc) có tỉ khối so vs O2 là 0.325. Đốt hh với 28.8g khí O2.Phản ứng xong,làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hh khí Y.
a. Viết ptpu xảy ra.Xđ % thể tích các khí trong X?
b. Xác định % thể tích và % khối lượng của các khí trong Y.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 11.2 lít hh X gồm H2 và CH4(đktc) có tỉ khối so vs O2 là 0.325. Đốt hh với 28.8g khí O2.Phản ứng xong,làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hh khí Y.
a. Viết ptpu xảy ra.Xđ % thể tích các khí trong X?
b. Xác định % thể tích và % khối lượng của các khí trong Y.
n khí =0,5 mol
MX=10,4 gam ==> mX=5,2 gam
gọi a,b là nH2vaf CH4
===> a+b= 0,5
2a+16b=5,2
=> a=0,2 mol ; b=0,3 mol
%V=%n ==> %V trong X ( 40% và 60%)
b,
nO2=0,9 mol
pt
2H2+O2 -->2H2O
0,2__0,1
CH4+2O2 -->CO2+2H2O
0,3__0,6
==> nO2 dư =0,2 mol
==> trong Y : nO2=0,2 mol ; nCO2 =0,3 mol
==>%V ===> %m
 
Top Bottom