Hóa 8 Xác định thể tích và tìm tỉ khối

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm CO và O2 được trộn theo tỷ lệ về thể tích là 3 : 1. Thực hiện đốt hỗn hợp khí A, khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 16,8 lít hỗn hợp khí B (ở đktc)
- Hãy xác định thể tích các khí có trong hỗn hợp khí B
- Tìm tỉ khối của khí B so với không khí
Giúp em với ạ! Em cảm ơn :3
@Tâm Hoàng @Hồ Nhi @Isla Chemistry @Bong Bóng Xà Phòng
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi số mol của CO là a thì số mol của O2 là a/3
ptpư: 2CO + O2 --> 2CO2
------2a/3-------a/3---------a
nCO dư = a - 2a/3 = a/3
Theo đb: nCO dư + nCO2 = nB = 0,75
--> a/3 + a = 0,75 --> 0,5625
--> nCO = 0,5625, nO2 = 0,1875
M(B) = 29 --> d(B/kk) = 29/29 = 1
Vừa nãy mình bị nhầm (Đã sửa)
 
Last edited:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hỗn hợp khí A gồm CO và O2 được trộn theo tỷ lệ về thể tích là 3 : 1. Thực hiện đốt hỗn hợp khí A, khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 16,8 lít hỗn hợp khí B (ở đktc)
- Hãy xác định thể tích các khí có trong hỗn hợp khí B
- Tìm tỉ khối của khí B so với không khí
Giúp em với ạ! Em cảm ơn :3
@Tâm Hoàng @Hồ Nhi @Isla Chemistry @Bong Bóng Xà Phòng
Giả sử nCO = x, nO2 = x/3 (tỷ lệ về thể tích bằng tỷ lệ số mol)
PTHH: 2CO + O2 -> 2CO2
B/đầu-----x------x/3-------------
P/ứng---2x/3----x/3-----2x/3--
Sau-------x/3--------------2x/3--
Hỗn hợp khí B gồm CO x/3 mol, CO2 2x/3 mol
-> x/3 + 2x/3 = 0,75 -> x = 0,75
-> nCO = 0,25 mol, nCO2 = 0,5 mol
Thể tích các khí trong hỗn hợp B :
VCO = 0,25.22,4 = 5,6 (l)
VCO2 = 16,8 - 5,6 = 11,2 (l)
MB = (0,25.28 + 0,5.44)/0,75 = 116/3
-> dB/kk = 4/3
 
Last edited:
Top Bottom