Hóa 10 xác định thành phần %

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Sau khi ozon hóa 100 ml khí oxi, đưa nhiệt độ về trạng thái trước phản ứng thì áp suất giảm 5% so với áp suất ban đầu. Thành phần % của ozon trong hỗn hợp sau phản ứng là?
Giúp mình với nhé
pv=nrt
trong cùng điều kiện nhiệt độ thể tích không đổi thì áp suất tỉ lệ thuận vs số mol khí
P/P0 = 95/100
[tex]n_{s}:n_{0}=95/100[/tex] [tex]3O_{2}\rightarrow 2O_{3}[/tex]
=> n khí giảm = 1/2 nO3
trong cùng điều kiện áp suất thể tích thì tỉ lệ thể tích từng phần bằng tỉ lệ số mol
=> VO2 = 85ml ; VO3= 10 ml
=> phần trăm V của O3 =...
 
Top Bottom