Hóa Xác định thành phần % về thể tích của từng chất trong hỗn hợp A

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2 lít hỗn hợp khí A (đktc) gồm [tex]\large Cl_{2}[/tex] và [tex]\large O_{2}[/tex] phản ứng vừa đủ với 16,98 gam hỗn hợp B gồm Mg và Al, sau khi phan ứng xảy ra hoàn toàn thu được 42,34 gam hỗn hợp các muối clorua và oxit của 2 kim loại.
a) Xác định thành phần % về thể tích của từng chất trong hỗn hợp A?
b) Xác định thành phần % về khối lượng của từng chất trong hỗn hợp B?
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Cho 11,2 lít hỗn hợp khí A (đktc) gồm [tex]\large Cl_{2}[/tex] và [tex]\large O_{2}[/tex] phản ứng vừa đủ với 16,98 gam hỗn hợp B gồm Mg và Al, sau khi phan ứng xảy ra hoàn toàn thu được 42,34 gam hỗn hợp các muối clorua và oxit của 2 kim loại.
a) Xác định thành phần % về thể tích của từng chất trong hỗn hợp A?
b) Xác định thành phần % về khối lượng của từng chất trong hỗn hợp B?
Gọi nCl2 =a , nO2=b
nMg=x , nAl=y
Áp dụng bảo toàn e : 2a + 4b = 2x + 3y
nA= 11,2/22,4 = 0,5 = a+b
mB = 24x + 27y = 16,98
m hỗn hợp = 42,34
<=> mA + mB = 24x + 27y + 71a + 32b = 16,98 + 71a+32b = 42,34 (bảo toàn khối lượng)
=> Bạn tìm được a,b sau đó tìm được x,y và làm các phần tiếp ạ
 
  • Like
Reactions: levietdung12352
Top Bottom